Phụ huynh “cân não” chọn trường nộp hồ sơ lớp 10 cho con

Ngay sau khi biết điểm chuẩn lớp 10, nhiều phụ huynh vẫn cùng con tới tận trường THPT để nộp hồ sơ nhập học. Số khác lại đắn đo, cân nhắc lựa chọn nguyện vọng đăng kí.

“Cân não” chọn nguyện vọng vào lớp 10

Nhận định cuộc cạnh tranh vào lớp 10 công lập ở Hà Nội năm nay khốc liệt hơn do số lượng thí sinh tăng đột biến, gia đình anh Đào Huỳnh Đức (Phú Diễn, Hà Nội) đã quyết định cho con đăng kí dự thi vào Trường THPT Khoa học Giáo dục – ĐHQGHN như một phương án dự phòng an toàn.

Về nguyện vọng vào trường công lập, gia đình anh đăng kí nguyện vọng 1 cho con vào Trường THPT Mỹ Đình, nguyện vọng 2 vào Trường THPT Xuân Phương.

Ngay từ khi biết điểm, so sánh với mức điểm chuẩn các năm trước, gia đình anh Đức chắc chắn tới 99% con sẽ trúng tuyển nguyện vọng 1. Bài toán đặt ra cho gia đình lúc này là nên lựa chọn cho con theo học Trường THPT Mỹ Đình hay Trường THPT Khoa học Giáo dục.

Anh Đức ví, việc chọn trường và sắp xếp nguyện vọng cho con như một cuộc chiến cân não với cả gia đình. Môi trường ngoài công lập sẽ giúp con có nhiều cơ hội để phát triển toàn diện bản thân hơn, việc học cũng sẽ không quá áp lực, căng thẳng. Nhưng cùng với đó, mức chi phí sẽ đắt hơn gấp nhiều lần so với học phí trường công lập.

“Gia đình tôi quyết định cho con theo học trường THPT Mỹ Đình với hy vọng con sẽ có môi trường và động lực để học tập, thi đua với các bạn cùng khoá. Ngay khi có điểm chuẩn, tôi đã rút hồ sơ bên Trường THPT Khoa học Giáo dục, chấp nhận mất tiền cọc và đến nộp hồ sơ trực tiếp vào Trường THPT Mỹ Đình để yên tâm là con đã có suất học” – anh Đức vui vẻ nói.

Dưới thời tiết nắng nóng khắc nghiệt, chị Lê Thị Minh Trâm (Yên Hoà, Hà Nội) tranh thủ xin nghỉ làm cùng con tới tận Trường THPT Yên Hoà để nộp hồ sơ thay vì làm thủ tục online.

Điểm thi lớp 10 của con gái chị Trâm được 42,5 điểm, chỉ cao hơn mức điểm trúng tuyển của Trường THPT Yên Hòa năm nay 0,25 điểm. Bởi vậy, bất chấp cái nắng oi ả, khắc nghiệt, chị Trâm vẫn rất hào hứng, không ngại xếp hàng để đăng kí nhập học trực tiếp cho con ngay khi trường vừa thông báo điểm chuẩn.

“Mặc dù bận rộn nhưng tôi rất lo lắng và quyết định đi nộp trực tiếp cho yên tâm. Tôi chấp nhận đứng xếp hàng dài để đăng kí cho con thay vì đăng kí online vì sợ nếu chẳng may lỗi hệ thống, đông người vào cùng lúc dẫn đến quá tải. Nếu chậm, con sẽ tuột mất cơ hội” – chị Trâm bày tỏ.

Phụ huynh nghỉ làm đi nhập học cho con

Vui mừng vì con đi thi đạt kết quả như mong đợi sau thời gian dài cố gắng, chị Quỳnh Hương, trú tại Xuân La, Tây Hồ đã xin nghỉ làm, cùng con đến Trường THPT Xuân Đỉnh làm thủ tục nhập học.
Dù sân trường rất đông phụ huynh đến đăng kí, làm thủ tục nhập học trực tiếp cho con, nhưng chị Hương nhận định, quy trình, thủ tục cơ bản khá nhanh, thầy cô hỗ trợ nhiệt tình nên gần như không có phụ huynh nào gặp khó khăn, trục trặc.

“Tôi phải xin nghỉ làm hôm nay để đưa con đi vì không yên tâm để cháu đi một mình, nhỡ có thiếu sót gì còn sửa kịp” – chị Hương cười và nói thêm rằng, sau khi đưa con làm thủ tục nhập học, chị không quay trở lại công ty mà sẽ dành cả ngày đưa con đi chơi và ăn đồ con thích.

Vẫn khoác trên mình bộ quần áo đồng phục màu xanh, chị Đào Thị Thủy – công nhân môi trường tại quận Cầu Giấy vội vã chạy xe đến Trường THPT Yên Hòa, nộp hồ sơ nhập học cho con vì chỉ xin nghỉ được 30 phút.

“Con trai thích trường này lắm nên vất vả một chút cũng phải cố qua làm thủ tục nhập học sớm cho con. Cũng may là hôm nay làm thủ tục nhanh gọn, tôi không phải đợi chờ quá lâu” – chị Thủy nói rồi vội vàng lấy xe di chuyển về chỗ làm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *